ไอ้คุณผี เรื่องย่อไอ้คุณผี

ละคร > ไอ้คุณผี เรื่องย่อไอ้คุณผี


ไอ้คุณผี เรื่องย่อไอ้คุณผี

เรื่องย่อละครไอ้คุณผี

ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 น.
นำแสดงโดย: ณัฐ ณัฐรัฐ, แพท ณปภา, เนย โชติกา, เจสซี่ เจสสิกา, แอร์ ภัณฑิรา
บทละครโดย: กนกเรขา
อำนวยการผลิตโดย: เมกเกอร์ เค
กำกับการแสดงโดย: ปิยะพงษ์ คำภากุล

คุณจะกลัวใคร ระหว่าง ผีจริงที่ไม่เคยหลอกใคร กับ ผีปลอมที่สร้างเรื่องป่วนคอยหลอกคน

ไอ้คุณผี เรื่องราวของดิษพงศ์ (ณัฐ – ณัฐรัฐ) ด๊อกเตอร์หนุ่ม กับความผิดพลาดในการทำงานของ “ท่านยม” ที่ทำให้ถูกฆ่า จนกลายเป็นวิญญาณร่อนเร่ จนวันหนึ่งเขาได้เจอจีริน (แพท – ณปภา) หญิงสาวที่เขาช่วยเหลือไว้จากการถูกขมขื่น ตอนแรกที่จีรินรู้ว่าดิษพงศ์ไม่ใช่คนก็ตกใจจึงเรียกลออ (วุตม์ – สุรินทร) หมอผีมาไล่ แต่ไม่สำเร็จเพราะลออดันคุยถูกคอกับดิษพงศ์ และทีหลังทุกคนจึงได้รู้ความจริงว่า การตายของเขาเกิดจากความผิดพลาดของยมฑูต แท้จริงแล้วคนที่ต้องตายคือ ดิษพัฒน์ (ณัฐ – ณัฐรัฐ) น้องชายฝาแฝดของดิษพงศ์ จีรินจะช่วยให้ดิษพงศ์กลับคืนร่างเดิมได้หรือไม่ และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ใน ไอ้คุณผี

รายชื่อนักแสดงละครเรื่องไอ้คุณผี

1. ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง
แสดงเป็น ดร. ดิษพงศ์ สุรวัฒน์อายุ 29 รูปหล่อ ฐานะดี เรียนเก่ง จบด็อกเตอร์ด้านฟิสิกส์ ฉลาดแต่ไม่เฉลียว ความจำเป็นเลิศ เจ้าชู้ ขี้เล่น รักครอบครัว เชื่อคนง่าย มองโลกในแง่ดี เป็นทายาทบริษัทอสังหาริมทรัพย์จากพ่อ กลัวผีขึ้นสมองดิษพัฒน์ สุรวัฒน์อายุ 29 น้องชายฝาแฝดของดิษพงศ์ ป่วยเป็นออทิสติก สมองเท่าเด็ก 10 ขวบ ชอบเล่นเกม ว่ายน้ำ ใจดี มีน้ำใจ รักครอบครัว ชอบแกล้งคนอื่นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีฝีมือเรื่องการซ่อมของเล่นและตุ๊กตามาก

2. ณปภา ตันตระกูล
แสดงเป็น จีริน อายุ 21 นศ.ปี 4 คณะการท่องเที่ยว สาวสวยผู้รักความยุติธรรม ใจร้อน ขี้งอน ขี้โวยวาย รักเพื่อน ขยันแต่เรียนไม่เก่ง อ่อนภาษาอังกฤษมาก แต่อยากเป็นไกด์นำเที่ยวยุโรป อเมริกา

3. โชติกา วงศ์วิลาศ
แสดงเป็น สุทธิจิตร อายุ 21 นศ.ปี 4 คณะการท่องเที่ยว เซ็กซี่มีเสน่ห์ คล่องแคล่ว สอดรู้สอดเห็น รู้ทุกเรื่องแต่ผิดบ้างถูกบ้าง จอมวางแผนประจำกลุ่ม อยากเปิดบริษัททัวร์ของตัวเอง ขี้งก อยากรวย รักเพื่อน ใจดี มีน้ำใจ

4. เจสสิกา ภาสะพันธุ์
แสดงเป็น วรปาณี อายุ 21 นศ.ปี 4 คณะการท่องเที่ยว บ้าการเมือง ชอบอ่าน-ดูข่าว จริงจังกับชีวิต ปากร้ายแต่ใจดี รักเพื่อน รักชาติยิ่งชีพ อยากเป็นไกด์พาทุกคนเที่ยวเมืองโบราณเพื่อให้ซาบซึ้งกับประวัติศาสตร์ชาติไทย

5. ภัณฑิรา ฟูกลิ่น
แสดงเป็น วัลลภา อายุ 21 นศ.ปี 4 คณะการท่องเที่ยว แม่บ้านแม่เรือน ชอบเย็บปักถักร้อย ทำกับข้าว ชอบดูละคร ซีรี่ย์เกาหลี อยากเป็นไกด์เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี ขี้น้อยใจ ขี้ขลาด อ่อนแอที่สุดในกลุ่ม รักเพื่อน ใจดี มีน้ำใจ

6. สุรินทร คารวุตม์
แสดงเป็น ลออ อายุ 30 หมอผีรุ่นใหม่ไฮเทค มองเห็น ติดต่อวิญญาณได้ ขี้โม้ กลัวเมียมาก ตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อเงิน แต่สุดท้ายเห็นใครเดือดร้อนก็อดช่วยฟรีไม่ได้ อยากตั้งสมาคมหมอผีและวิญญาณแห่งประเทศไทย

7. พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา
แสดงเป็น ครูมานี เมียลอออายุ 55 นิสัยดุมาก ขี้หึง ชอบสั่งสามี เชื่อเรื่องผีแต่ไม่กลัวผี เข้าใจในความเป็นหมอผีของลออ

ข้อมูลจาก


ละคร น่าสนใจ

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ ละครไอ้คุณผี เรื่องย่อไอ้คุณผี